Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Mỹ phẩm

Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Mỹ phẩm (Center for Food and Cosmetics research, viết tắt: FCR) được thành lập ngày 12/7/2018 theo Quyết định số C-22/2017/ĐK-KH&CN của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, là một tổ chức Khoa học & Công nghệ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở làm việc tại thành phố Hà Nội. 

Trung tâm có đội ngũ các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước về các lĩnh vực hóa học, hóa sinh học, hóa sinh y học, mỹ phẩm học, dược học phục vụ cho công tác nghiên cứu và kiểm nghiệm sản phẩm trong lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm, và thực phẩm chức năng.

Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị nghiên cứu và kiểm nghiệm hiện đại như: hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), hệ thống quang phổ tử ngoại-khả kiến (UV-VIS), hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS), hệ thống Phòng thí nghiệm vi sinh theo tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2 đáp ứng đầy đủ cho các hoạt động nghiên cứu và kiểm nghiệm mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng.

 

Ảnh 1. Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025 do Văn phòng công nhận chất lượng (BoA), Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Phòng thử nghiệm của trung tâm đã được Văn phòng công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ (BoA) cấp công nhận ISO/IEC:17025 cho lĩnh vực thử nghiệm Hóa học và Sinh học với các phương pháp kiểm nghiệm áp dụng cho các dạng sản phẩm: Mỹ phẩm, thực phẩm và thực phẩm chức năng.

 

Ảnh 2. Lễ đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 17025 từ Văn phòng công nhận chất lượng (BoA), Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trung tâm luôn chú trọng phát triển đội ngũ nghiên cứu và cơ sở vật chất với mục tiêu trở thành 1 trong những đơn vị đi đầu về nghiên cứu và kiểm nghiệm mỹ phẩm, thực phẩm và thực phẩm chức năng ở Việt Nam.